PHUN THUỐC KHỬ KHUẨN ĐỊNH KỲ, TĂNG CƯỜNG CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN CHO SINH VIÊN

Trong mùa dịch COVID-19, để đảm bảo an toàn cho sinh viên, cán bộ, nhân viên và người lao động, Trung tâm Ký túc xá sinh viên thường xuyên tổ chức phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Với phương châm ba tại chỗ: nhân lực tại chỗ, bình phun tại chỗ, thuốc khử khuẩn tại chỗ Trung tâm Ký túc xá sinh viên tiến hành đều đặn việc phun thuốc khử khuẩn, tiệt trùng theo định kỳ theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Chiều ngày 10/02/2021( nhằm ngày 29 tháng chạp) mặc dù năm mới Tân Sửu cận kề, tết đến nhưng nhân viên của Trung tâm gác lại công việc chuẩn bị đón Tết của mình để tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ hành lang, tầng hầm, hệ thống cầu thang, phòng ở, sân vườn, hành lang đường Nguyễn Quý Anh.

Ngoài ra,  các dung dịch rửa tay như xà phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh… được bố trí khắp các khu vực trong trung tâm như: nhà vệ sinh, phòng bảo vệ, phòng học, phòng làm việc, thang máy, thang bộ, hành lang nhằm thuận tiện cho cán bộ, nhân viên, sinh viên sử dụng.

Sinh viên, khách vào ra trung tâm đều được được đo thân nhiệt nhằm phát hiện sớm, sàng lọc, cách ly ngay từ đầu. Trường hợp nghi ngờ sẽ có phòng riêng biệt và phòng cách ly đạt chuẩn.

Trung tâm Ký túc xá sinh viên luôn chủ động, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19 theo đúng chủ trương của Bộ Y tế. Lãnh đạo trung tâm xác định đây là điều rất cần thiết để công tác phòng chống dịch COVID-19 có thể đạt hiệu quả cao, bảo đảm an toàn cho sinh viên,  nhân viên và người lao động trong mùa dịch hiện nay.

TTKTXSV